หนึ่งในแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยศักยภาพครบวงจรที่ควบคุมตั้งแต่การผลิตวัตถุดิบ เพื่อนำมาเข้าสายการผลิตและวิจัยพัฒนาวิศวกรรมจักรยานชั้นสูงด้วยตัวเอง ทำให้ทุกๆ ครั้งที่มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่จากค่ายนี้ โลกจะต้องจับตามองว่านี่คืออีกหนึ่งครั้งที่มาตรฐานสมรรถนะจักรยานแข่งขันจะถูกยกให้สูงขึ้น และแน่นอนว่า Giant TCR GEN 10 ได้มาสานต่อความยิ่งใหญ่ระดับตำนานของ TCR  ที่เข้าทำเนียบหนึ่งในเสือหมอบเปลี่ยนโลก นอกจากนี้ นี่คือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Giant Thailand  การเข้ามาบริหารและให้บริการด้วยตัวเองของ Giant Bicycle  ซึ่งถือเป็นประเทศที่ 10 ที่ Giant ปรับรูปแบบธุรกิจเป็นแบบกึ่งโดยตรง เพื่อให้นักปั่นได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง

แน่นอนว่า พระเอกของงานก็ต้องเป็น Giant TCR GEN 10  อยู่แล้วครับ แต่ที่ไม่พูดคงไม่ได้ นั่นคือนโยบายการเข้ามาในตลาดประเทศไทยของ Giant Thailand ในรอบนี้ ถือเป็นค่ายที่สองที่ปรับรูปแบบการทำธุรกิจ ซึ่งข้อดีของโมเดลนี้คือ นักปั่น จะเข้าใกล้กับแบรนด์ได้มากขึ้น รวมถึง แบรนด์ สามารถสัมผัสความต้องการของนักปั่นและให้บริการที่ดียิ่งขึ้นได้มากกว่าที่เคยเป็นมา แนวทางการปรับตัวลักษณะนี้ พบในหลายๆ ประเทศตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าจะไปได้ดี โดย Giant Thailand มุ่งเน้นการให้บริการผ่านร้านจักรยานท้องถิ่นที่ใกล้ชิดกับทุกๆ ท่านเป็นหลัก แม้ว่าในอนาคต อาจมีบริการในรูปแบบออนไลน์ก็จริง แต่ก็ยังคงต้องรักษาสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับร้านจักรยานท้องถิ่นเป็นจุดให้บริการเช่นเคย ในระยะยาวแล้ว รูปแบบธุรกิจเช่นนี้ จะขับเคลื่อนให้วงการธุรกิจจักรยาน ขับเคลื่อนต่อไปได้อย่างมั่นคง ร้านค้าสามารถให้ทางเลือกกับนักปั่นได้มากขึ้น โดยลดภาระการสต็อคสินค้า แบรนด์สามารถเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ ขยับหัวใจของนักปั่นชาวไทยได้และนักปั่นเอง ก็มีโอกาสเข้าถึงสินค้าที่หลากหลายได้โดยตรงกับผู้ผลิต

นอกจากเผยข้อมูล TCR GEN 10 แบบละเอียดตั้งแต่กระบวนการผลิตแผ่นคาร์บอนแบบใหม่กับความว้าวของผลลัพธ์ที่ทำน้ำหนักได้เบาลง ในขณะที่รักษาความสติฟฟ์เอาไว้ในระดับสูงสุดและมีความแอโร่ฯ ที่ลดวัตต์ได้มากกว่าเดิม ช่วยเซฟได้ 4.7W  ยังเปิดตัวข้อมูลสินค้าต่างๆ ภายใต้ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ซึ่งไฮไฮไลท์สุดๆ ของงานนี้ ไม่พ้นการร่วมทักทายกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Gaint  พบกับอดีตแชมป์โลกและแชมป์แกรนด์ทัวร์ Tom Dumoulin ที่มาใกล้ชิด ทักทายกับเพื่อนนักปั่น แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนแบบที่เรียกเสียงฮาอย่างไม่ถือตัว

ติดตามบทสัมภาษณ์พิเศษ ที่จะตามมาเร็วๆ นี้ครับ รับรองได้ว่าเป็นคำถามที่ไม่มีทางหาได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน และสำหรับท่านที่เฝ้ารอข้อมูลของ TCR GEN10 ก็ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด การพรีวิว และ ทดสอบสัมผัสรถใหม่ ที่นี่ เร็วๆ นี้

Tag :: Giant
March 11, 2024 cyclinghub 0 Comment