เอาล่ะครับ รอคอยมาสองปี กับเสตจที่นักปั่นไทยเราจะคว้ามาได้จาก Tour Of Thailand จนวันนี้ หลังจากการทำงานหนักมาติดต่อกันสามวัน และความพยายามในการหนีออกมากับกลุ่มชนิดไม่ยอมแพ้แม้แต่น้อย และแล้ว สราวุฒิ สิริรณชัย “เจ้าวุฒิ” สปรินท์ด้วยทั้งจังหวะ ระยะ และความแกร่งคมๆ ปาดหน้านักปั่นโคลัมเบีย นักปั่นเกาหลีไปแบบสะใจแฟนๆ และต้องยกนิ้วให้กับทีมเมทสุดเก๋าที่ช่วยกันมาตลอดทาง “บาส” ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ ทั้งลาก ไล่ เชื่อม และทำจังหวะหนีสร้างโอกาสให้ สราวุฒิ ปิดเกมส์ได้ในที่สุด

นอกจากรางวัลนักปั่นอาเซี่ยนยอดเยี่ยมที่ได้มาจาก Tour Of Thailand ในปีที่แล้ว สราวุฒิ คือหนึ่งในนักปั่นกำลังสำคัญของทีมไทย ที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันจักรยานอาชีพในเอเชียทัวร์มามากมาย สร้างความตื่นเต้นด้วยอันดับสวยๆมาในทัวร์ใหญ่ๆต่างๆหลายเสตจ และนี่คือ เสตจแรกของเจ้าวุฒบนสังเวียนโปรทัวร์ กับการเก็บเสตจรายการ UCI 2.1  ไปได้อย่างสวยงาม ชัยชนะรอบนี้ เรียกว่าไม่มีอะไรคาใจทั้งสิ้น เพราะฟอร์มของเขาตลอดสามวันที่ผ่านมา โดยเฉพาะโอกาสในเสตจที่ 4 ที่นอกจากเก็บอันดับในจุดสปรินท์มาได้ ก็ยังเข้าเส้นชัยกับกลุ่มหน้าในอันดับที่สี่

สราวุฒิ ถือเป็นนักปั่นที่ครบเครื่องคนหนึ่ง มีความสามารถรอบด้านทั้งไต่เขาได้ดี สปรินท์ปิดเกมส์ และความอึด ปั่นยืนพื้นเกมส์หนีระยะไกลได้อย่างแข็งแกร่ง

ด้วยอายุ 26 ปี เราคงจะได้เห็นเจ้าวุฒิประสบความสำเร็จในเวทีเอเชียทัวร์และเส้นทางนักปั่นอาชีพต่อไปได้อีกหลายปี และน่าจะเป็นหนึ่งในอนาคตนักปั่นที่โปรต่างชาติต้องจำหน้าไว้เมื่อพบเจอในเปโลตอง

April 5, 2019 cyclinghub 0 Comment